(0)
Tin công nghệ

TÌM HIỂU VỀ CÁC LOẠI ĐẦU NỐI CỦA DÂY NHẢY QUANG

15-11-2018, 10:52 am

Xin chào các bạn, Bài viết lần này Cáp viễn thông xin gửi đến các bạn một số thông tin về các loại đầu nối phổ biến của Dây nhảy quang.

Dây nhảy quang: có tên tiếng Anh là Fiber Optic Patch Cord  đây là loại dây được ứng dụng trong hệ thống mạng có nhiệm vụ kết nối quang giữa các hộp phối quang ODF với nhau, hoặckết nối các hộp ODF với các thiết bị quang khác như Converter quang ( bộ chuyển đổi quang điện) , hoặc kết nối giữa các thiết bị truyền dẫn quang ( Modem quang) với nhau.

Dây nhảy quang thường có có đường kính : 0.9 mm, 2.0 mm , 2.4 mm, 3.0 mm , hai đầu đã được gắn các đầu kết nối quang  như: SC, ST, LC, FC.. giúp cho quá trình kết nối được đơn giản và dễ dàng.

Cac-loai-dau-noi-cua-day-nhay-quang

Hình ảnh: Các loại đầu kết nối của dây nhảy quang.

Đầu kết nối của dây nhảy quang kiểu SC

Đầu nối kiểu SC thường được dùng cho các thiết bị mạng , các thiết bị converter quang điện và viễn thông. Đầu kết nối kiểu SC có đầu vuông lớn, một ống nối với đường kính 2.5mm được sử dụng để cố định sợi dây quang. Dây nhảy quang với đầu nối SC-SC bao gồm loại dây nhảy quang siglemode và multimode , không giới hạn chiều dài tùy thuộc theo nhu cầu của khách hàng.

Day-nhay-quang-singlemode-SC-SCHình ảnh: Dây nhảy quang Singlemode SC-SC.

>>> Tham khảo sản phẩm: Dây nhảy quang SC / APC - SC / APC Singlemode Simplex

Day-nhay-quang-multimode-SC-SC

Hình ảnh: Dây nhảy quang Multimode SC-SC.

>>> Tham khảo sản phẩm: Dây nhảy quang Singlemode 5m duplex SC-SC

Đầu kết nối của dây nhảy quang kiểu LC

Đầu kết nối LC thường được sử dụng để kết nối giữa các Switch quang với nhau, hoặc giữa các ODF với các thiết bị converter. Đầu kết nối LC có đầu vuông nhỏ , ống nối có đường kính 1.25 mm.

Phần thân của đầu nối LC khá tương đồng với đầ nối kiểu SC, tuy nhiên kích thước thì chỉ bằng một nửa của loại SC.Loại đầu nối LC  này thường có ở loại dây nhảy quang singlemode, multimode và cả multimode OM3.

Day-nhay-quang-singelmode-LC-LC

Hình ảnh: Dây nhảy quang singelmode LC-LC.

>>> Tham khảo sản phẩm: Dây nhảy quang LC – LC Singlemode Simplex

Đầu kết nối kiểu FC

Đầu kết nối kiểu FC thường được sử dụng trong các môi trường có độ rung, hoặc chuyển động mạnh, yêu cầu có kết nối chắc chắn. Loại đầu này có dạng tròn vặn, ống nối dài có đường kính 2.5mm được sử dụng và thân có thiết kế dạng ren.Loại đầu kết nối FC thường có ở các loại dây nhảy quang singlemode, multimode và multimode OM3.

Day-nhay-quang-singelmode-SC-FC

Hình ảnh: Dây nhảy quang singelmode SC-FC.

>>> Tham khảo sản phẩm: Dây nhảy quang FC / PC – ST / PC Singlemode Simplex

Đầu kết nối kiểu ST

Đây là đầu kết nối có đầu tròn gài., thường dùng cho các thiết bị đời cũ nên loại này hiện tại cũng ít sử dụng.

Day-nhay-quang-multimode-ST-ST

Hình ảnh: Dây nhảy quang multimode ST-ST.

>>> Tham khảo sản phẩm: Dây nhảy quang SC - ST Multimode Duplex

Trên đây là một số thông tin về các loại đầu nối của dây nhảy quang. Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại phù hợp cho mình. Cáp viễn thông hi vọng qua bài viết này các bạn có thể có thêm một chút thông tin về dây nhảy quang để có thể hiểu và mua đúng sản phẩm mình cần nhé! Còn nếu các bạn muốn biết thêm chi tiết , cần tư vấn, hỗ trợ thêm các bạn có thể liên hệ Cáp viễn thông chúng  tôi sẽ gửi đến các bạn các thông tin cần thiết nhất.

=>Xem thêmDÂY NHẢY QUANG- THIẾT BỊ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG HỆ THỐNG MẠNG

Bình luận đánh giá

x
Đánh giá: