--->
0904.608.606 ( Ms Linh) - 0901.38.28.58 ( Ms. Hà) - 0901.753.788 ( Ms Nhung) - 0379.191.088 ( Ms. Hiền)
(0)

DÂY CÁP CHẬM CHÁY - DÂY CÁP CHỐNG CHÁY

Giới thiệu dây cáp chống cháy và dây cáp chậm cháy

Cáp chậm cháy chống cháy chính hãng

Dây cáp chống cháy

Dây cáp chống cháy (Fire resistant cable) là loại cáp điện có đặc tính khó cháy hạn chế cháy lan. Khi bị cháy thì dây điện chống cháy cao cấp vẫn có thể dẫn điện trong một khoảng thời gian theo cấp độ tiêu chuẩn của dòng dây dẫn đó.

Cấu tạo của dây cáp điện chống cháy gồm:

 • Lõi dẫn điện của dây dẫn được thiết kế bằng đồng, được bảo vệ bằng lớp băng chắn lửa.
 • Lớp cách điện làm từ vật liệu Mica chống cháy.
 • Lớp vỏ bảo vệ của cáp dẫn điện được làm từ vật liệu LSZH.

Dây cáp chậm cháy

Cáp chậm cháy (Flame retardant cable) là dòng cáp dẫn điện có thêm đặc tính khó cháy, hạn chế cháy lan như cáp chống cháy. Tuy nhiên khi bị cháy thì dây dẫn chậm cháy vẫn xảy ra hiện tượng chập điện, ngắn mạch như cáp điện thông thường.

Cấu tạo của dây cáp điện chậm cháy gồm:

 • Lõi dẫn: Được sản xuất bằng chất rắn tôi nhẵn hoặc lõi đồng được bện chặt giúp cho dây có khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt tốt, dẻo dai và chịu được nhiệt độ cao.
 • Cách điện: Làm từ vật liệu XLPE hoặc hợp chất nhiệt rắn, ít khói, không halogen.
 • Vỏ bảo vệ: Làm từ chất liệu ít tạo khói, không có khí độc, chống tia cực tím.

Lý do nên sử dụng dây cáp chống cháy cho các công trình

Cáp điện chống cháy, cáp chậm cháy được ứng dụng nhiều trong các công trình, khu công nghiệp, nhà máy sản xuất, tòa nhà và các công trình dân dụng nhờ những ưu điểm sau:

 • Khả năng chịu nhiệt tốt: Dây điện chống cháy có khả năng chịu được nhiệt độ cao lên đến 750 độ C trong thời gian tiêu chuẩn của từng thiết kế sản phẩm (có thể lên đến 90 phút).
 • Khả năng dẫn điện tốt: Cáp điện chống cháy, chậm cháy có khả năng dẫn điện ổn định và có độ bên cực cao, có thể chịu được tác động từ môi trường.
 • Giảm tối đa lượng khói độc: Lớp vỏ bên ngoài của dây cáp chống cháy được chế tạo bằng các vật liệu đặc biệt nên khi xảy ra cháy thì dây dẫn tạo ra ít khói độc.
 • An toàn: Vì là dòng dây dẫn có khả năng dẫn điện và chịu nhiệt tốt nên sử dụng cáp chống cháy sẽ giúp đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tài sản.

Vật liệu chế tạo cáp chống cháy và cáp chậm cháy

Các loại dây cáp chậm cháy, cáp chống cháy được sản xuất bằng chất rắn được tôi nhẵn hoặc lõi đồng được bện. Trước đây vỏ cáp chống cháy được làm bằng nhựa tổng hợp (PVC). Tuy nhiên, khi lớp vỏ nhựa này bị cháy sẽ tạo ra khói và thải một lượng lớn khí độc ra môi trường, gây nguy hiểm cho con người nên đã được các nhà cung cấp thay thế bằng chất liệu khác an toàn hơn. Ngày nay vỏ dây cáp điện chống cháy được làm từ những chất liệu ít khói và không tạo ra khí độc như cross-linked polyethylene (XLPE), polyethylene (PE) hoặc polyvinyl chloride (PVC).

Dây cáp chống cháy là loại dây điện chuyên dụng trong những công trình có tầm cỡ và đòi hởi tính an toàn cao (Sân bay, các cao ốc, khu thương mại, chung cư cao cấp, các khu resort...). Ở những nước phát triển như Singapore thì dây cáp điện có khả năng chống cháy được sử dụng rất nhiều trong hệ thống điện của công trình (nhất là hệ thống thoát hiểm, hệ thống báo cháy, hệ thống điện chính..)

vật liệu của cáp chống cháy

Phân loại cáp chống cháy phổ biến

Dựa vào vật liệu chế tạo, cáp điện chống cháy được chia thành 2 loại phổ biến nhất là:

 • Dây cáp chống cháy tiêu chuẩn: Dòng cáp thường này sẽ có ký hiệu Cu/Mica/XLPE/FR-PVC và vỏ có ký hiệu FR-PVC và FR-CL.
 • Dây cáp chống cháy cao cấp: Khi cháy sẽ sinh ra ít khói độc hơn và có ký hiệu Cu/Mica/XLPE/LSZH, vỏ học bên ngoài có ký hiệu FR – PVC HOẶC LSZH.

Các dòng dây cáp chống cháy tốt nhất hiện nay

1. Dây cáp chống cháy Nexans

Là một trong những thương hiệu dây cáp chống cháy tốt nhất thị trường hiện nay. Với tính năng truyền tải điện năng tốt cũng như khả năng chịu nhiệt cao. Dây cáp chống cháy Nexans được ứng dụng nhiều trong các công trình công cộng, hệ thống loa thông báo, hệ thống cảnh báo, hệ thống phun nước chữa cháy tòa nhà,...

2. Dây chống cháy Cadivi

Cáp điện chống cháy Cadivi là thương hiệu cáp được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Dòng dây dẫn này có ưu điểm về khả năng chống cháy cao, khi bị cháy không sinh ra khói độc. Điều này giúp hạn chế các nguy cơ cháy nổ cũng như giảm thiểu tối đa những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con người khi xuất hiện cháy nổ.

Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất cáp điện, CADIVI là một trong những thương hiệu uy tín và được khách hàng tin dùng nhất tại Việt Nam. Các sản phẩm cáp chống cháy của CADIVI đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại và đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cháy nổ cao nhất.

3. Dây điện chống cháy Goldcup

Dòng cáp chống cháy thương hiệu Goldcup sở hữu tính năng chịu nhiệt tốt và ngay cả khi xảy ra hỏa hoạn thì dòng dây cáp này vẫn đảm bảo truyền tải điện ổn định trong một khoảng thời gian khá lâu. Do đó, cáp chống cháy Goldcup được người dùng tin tưởng lắp đặt cho các mạch điển quan trọng, các công trình dân dụng hoặc các tòa nhà.

4. Cáp chống cháy Cadisun

Là một thương hiệu cáp chống cháy nổi tiếng trên thị trường. Dây chống cháy Cadisun là sự lựa chọn tin cậy được ứng dụng chủ yếu trong các công trình, nhà máy, hệ thống nhiệt điện, thủy điện.

Giá cáp điện chống cháy có những phân khúc nào?

Phân khúc giá của dòng dây cáp điện chống cháy khá đa dạng và sẽ biến động theo từng khoảng thời gian từ dòng dây cáp chống cháy giá rẻ đến loại dây cao cấp. Dưới đây là bảng báo giá dây cáp chống cháy mới nhất 2024.

 • Giá cáp chống cháy Nexans từ 8.270 đồng/m
 • Giá dây cáp chống cháy CADIVI CV/FR chỉ từ 8.270 đồng/m
 • Giá dây cáp điện chống cháy Cadisun CXV/FRN từ 8.603 đồng/m
 • Giá cáp đồng chống cháy Trần Phú 2x16 từ 99.500 đồng/m
 • Giá cáp điện chống cháy Taya CU/MICA/XLPE/FR-PVC từ 17.500 đồng/m
 • Giá cáp chống cháy LS CXV/Mica 3x 1.5 giá chỉ từ 119.930 đồng/m
 • Giá dây cáp chống cháy chống nhiễu Fr/CVV/DVV-S 7x1.5 có giá từ 204.330 đồng/m

giá cáp chống cháy

Lưu ý khi mua cáp chống cháy, chậm cháy chất lượng

Là thiết bị quan trọng trong các công trình, dự án nhà ở dân dụng nên khi mua cáp chậm cháy, chống cháy cần phải chú ý lựa chọn dây dẫn đảm bảo tiêu chuẩn. Dưới đây là một vài lưu ý giúp bạn lựa chọn mua dây điện có đặc tính chống cháy đảm bảo chất lượng:

 • Các bạn nên lựa chọn sử dụng những dòng cáp chính hãng từ những thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng.
 • Nên đến những địa chỉ phân phối dây cáp chống cháy uy tín có bảng giá minh bạch.
 • Lựa chọn dòng dây điện chống cháy phù hợp theo nhu cầu sử dụng trong công trình dân dụng hoặc trong các công trình công nghiệp.
 • Lựa chọn sản phầm có chính sách bảo hành lâu dài.
 • Nên lựa chọn đơn vị có chính sách bán hàng tốt, chính sách chăm sóc khách hàng và tư vấn tận tình.

Địa chỉ mua dây cáp chống cháy và dây cáp chậm cháy chính hãng

Hiện nay, Cáp Viễn Thông Hà Nội là đơn vị chuyên cung cấp các dòng dây cáp chống cháy, cáp chậm cháy chính hãng của các thương hiệu lớn như dây cáp điện Cadisun, dây cáp điện Cadivi, Nexans,... với chủng loại sản phẩm đa dạng gồm cáp chậm cháy và cáp chống cháy 2 lõi, 3 lõi, 5 lõi, 7 lõi, 16 lõi, 24 lõi, nhiều lõi,... Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm chất lượng tốt nhất, đầy đủ giấy tờ và mức giá cạnh tranh nhất thị trường.

Hãy liên hệ với Cáp Viễn Thông Hà Nội để được tư vấn và báo giá dây cáp chống cháy, cáp chậm cháy tốt nhất.

Xem thêm

DÂY CÁP CHẬM CHÁY - DÂY CÁP CHỐNG CHÁY (62 sản phẩm)

Sắp xếp theo
Sản phẩm mới

Tin tức liên quan

Xem thêm >>
So sánh sản phẩm