0904.608.606 ( Ms Linh) - 0901.38.28.58 ( Ms. Hà) - 0901.753.788 ( Ms Nhung) - 0379.191.088 ( Ms. Hiền)
(0)
Cáp và đời sống

5 Loại cáp điều khiển chống cháy tốt nhất trên thị trường

Cáp Viễn Thông Hà Nội

18-11-2023, 5:17 pm

111 lượt xem

Cáp điều khiển chống cháy thường được sử dụng trong nhiều công trình đòi hỏi tính an toàn cao và có quy mô lớn như chung cư, trung tâm thương mại, resort,… Dưới đây Cáp Viễn Thông Hà Nội tổng hợp 5 loại cáp điều khiển chống cháy chất lượng thường dùng phổ biến.

TOP 5 loại cáp điều khiển chống cháy chất lượng

cáp điều khiển chống cháy

5 loại cáp điều khiển chống cháy chất lượng

Cáp chống cháy chống nhiễu Cadivi

Dáp chống cháy chống nhiễu của Cadivi là một trong những giải pháp hàng đầu cho hệ thống truyền tải dữ liệu yêu cầu độ tin cậy và khả năng chống cháy cao. Cadivi, là một trong những nhà sản xuất uy tín trong ngành công nghiệp cáp và dây điện tại Việt Nam, đã khẳng định chất lượng qua nhiều năm hoạt động.

Dây cáp chống cháy thương hiệu Cadivi được thiết kế với công nghệ hiện đại và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cao như IEC 60332-3 hoặc UL 1685. Sự kết hợp giữa khả năng chống cháy xuất sắc và khả năng chống nhiễu đảm bảo rằng hệ thống truyền tải dữ liệu hoạt động ổn định và an toàn trong mọi điều kiện làm việc.

Cáp Cadivi không chỉ đáp ứng nhu cầu về khả năng chống cháy mà còn mang lại hiệu suất truyền tải dữ liệu đáng tin cậy. Vì vậy, cáp điều khiển chống cháy Cadivi được ứng dụng trong nhiều dự án  hệ thống báo cháy, hệ thống điều khiển của nhiều tòa nhà và xưởng sản xuất.

Cáp chống cháy chống nhiễu Cadivi đa dạng về tiết diện như:

 • Cáp chống cháy CADIVI CV/FR-1 (0,6/1kV): Cáp được thiết kế để duy trì nguồn điện và hạn chế quá trình lây lan của lửa.
 • CV/FR-1,5 (0,6/1kV): Nhiệt độ đáp ứng của ruột dẫn lớn đáp ứng yêu cầu kỹ thuật của những hệ thống báo cháy.
 • CV/FR-2,5 (0,6/1kV): Cáp chống cháy Cadivi sợi lớn được sử dụng trong hệ thống truyền tải mạng lưới lớn.
 • CV/FR-400: Với kích thước ấn tượng, cáp điều khiển tiết diện 400 này sử dụng trong các công trình công cộng và hệ thống điện dự phòng, hệ thống khẩn cấp, phun nước chữa cháy,…

Cáp điều khiển chống cháy chống nhiễu Cadivi đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều công trình. Giá cáp chống cháy Cadivi dao động từ 8.270đ/m đến 1.236.500đ/m tùy thuộc vào kích thước lõi.

>> Tham khảo ngay: TOP 4 thương hiệu cáp điều khiển 10 lõi được đánh giá tốt nhất hiện nay

Cáp điều khiển Alantek

Cáp điều khiển chống cháy của Alantek là một giải pháp an toàn và tin cậy, đặc biệt được thiết kế để đáp ứng các yêu cầu cao về khả năng chống cháy trong nhiều môi trường ứng dụng. Thương hiệu Alantek là một trong những nhà sản xuất và cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối giải pháp kết nối mạng, được nhiều nhà thầu tại Việt Nam đánh giá cao và tin dùng trong nhiều dự án lớn.

Sự chặt chẽ trong quá trình sản xuất giúp Cáp điều khiển chống cháy Alantek có khả năng chống cháy vượt trội, giữ cho môi trường làm việc luôn an toàn. Với sự đa dạng về loại cáp và kích thước, cáp điều khiển chống cháy Alantek cung cấp một loạt các sản phẩm cáp điều khiển chống cháy để đáp ứng đa dạng yêu cầu của khách hàng trong những dự án tòa nhà chung cư, hệ thống văn phòng, hệ thống nhà ga,…

Các dòng cáp chống cháy Alantek được ưa chuộng như:

 • Cáp điều khiển chống cháy Alantek 18AWG 1 Pair: Đây là cáp chuyên dụng dùng cho nhiều hệ thống điều khiển, hệ thống cảnh báo trong tòa nhà, xí nghiệp.
 • Cáp chống cháy chống nhiễu 16AWG 1 Pair: Dòng sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp với chất liệu lõi làm từ đồng nguyên chất, vỏ cáp PVC chống cháy đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

Cáp điều khiển chống cháy LS

Cáp điều khiển chống cháy LS là một trong những sản phẩm chất lượng cao của LS Cable & System, một đơn vị hàng đầu trong ngành công nghiệp sản xuất cáp và dây điện. LS Cable & System đã xây dựng uy tín của mình thông qua sự cam kết không ngừng đổi mới và cung cấp các giải pháp an toàn và hiệu suất tối ưu cho khách hàng trên khắp thế giới.

Cáp điều khiển LS được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cháy cao, đảm bảo sản phẩm không chỉ có khả năng chống cháy xuất sắc mà còn đáp ứng các yêu cầu chất lượng và an toàn nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, cáp LS không chỉ chịu được tác động từ nhiệt độ cao mà còn mang lại hiệu suất điện tốt, phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau.

Cáp điều khiển chống cháy LS đa dạng về số lõi và đường kính lõi từ:

 • Dòng cáp chống cháy lõi 2Cx0.75mm: Cáp điều khiển chống cháy LS có ruột dẫn làm từ đồng trần mềm 100% đáp ứng tốt khả năng truyền dẫn cũng như khả năng chịu lửa đã được công nhận trong nhiều năm.
 • Dòng cáp chống cháy lõi 2Cx1mm: Cáp này đáp ứng được yêu cầu cao trong những công trình dân dụng, công trình của xưởng sản xuất.
 • Dòng cáp chống cháy lõi 2x1.5mm: Cáp tín hiệu điều khiển 2C x 1.5mm2 với 2 lõi dẫn bằng đồng mềm với vỏ cách điện được làm bằng PVC màu xắm chắc chắn.

>> Tham khảo thêm: Top 9 tiêu chuẩn cho cáp điện chống cháy, cáp chậm cháy bạn cần biết

Cáp điều khiển chống cháy Lapp Kabel

Cáp điều khiển chống cháy của Lapp Kabel là sự kết hợp hoàn hảo giữa độ tin cậy và hiệu suất cao, đem lại giải pháp an toàn và linh hoạt cho nhiều ứng dụng công nghiệp. Lapp Kabel, là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cáp và hệ thống dây và cáp điều khiển, đã xây dựng uy tín của mình thông qua sự cam kết vững chắc về chất lượng trong nhiều công trình.

Cáp điều khiển chống cháy của Lapp Kabel đa dạng về loại cáp và kích thước đáp ứng đa dạng yêu cầu của khách hàng. Sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và quy trình sản xuất nghiêm ngặt đảm bảo rằng các sản phẩm của Lapp Kabel không chỉ đáp ứng mà còn vượt qua các tiêu chuẩn chất lượng và an toàn quốc tế.

Các dòng cáp chống cháy Lapp Kabel  được ưa chuộng như:

 • Cáp chống cháy, chống nhiễu (OS) Lapp Kabel 2×1.0mm2: Cáp có khả năng chịu được nhiệt độ lên tới 950oC trong thời gian 3 tiếng giúp bảo vệ được đường dây khi nhà xưởng hay công trình xảy ra hỏa hoạn, đáp ứng thời gian để thực hiện các phương án cứu hỏa kịp thời.
 • Cáp chậm cháy chống nhiễu Lapp Kabe FR-6387 2X1.5mm2: Cáp có kết cấu lõi dẫn gồm các sợi dây đồng bện lại với nhau, có lớp băng mica chống cháy và bọc ngoài là LSHF. Hai lõi sẽ được bọc lại thành cặp
 • Cáp điều khiển chống cháy Lapp Kabel FR-6387 OS 1x2x1mm2 (BK/RD) 3805860: Cáp được sản xuất với lõi chế tạo từ đồng mạ thiếc, với tiết diện rộng 1.0 mm2, chất lượng cao để đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu về tốc độ truyền tải.

Cáp chống cháy Benka

Cáp điều khiển chống cháy của Benka là một trong những giải pháp hàng đầu cho việc kết nối và điều khiển trong môi trường đòi hỏi an toàn cao. Với đội ngũ chuyên gia kỹ thuật hàng đầu và công nghệ sản xuất hiện đại, Benka mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với nhiều ưu điểm độc đáo.

Cáp điều khiển chống cháy Benka không chỉ đảm bảo khả năng chống cháy tối đa theo các tiêu chuẩn an toàn quốc tế mà còn cung cấp hiệu suất điện tốt, phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhau. Sự đa dạng về loại cáp và khả năng tùy chọn kích thước giúp Benka đáp ứng linh hoạt với đủ yêu cầu của từng dự án.

Được sản xuất với các công nghệ tiên tiến và sử dụng nguyên liệu chất lượng cao, các sản phẩm cáp điều khiển chống cháy Benka thường mang lại độ bền cao và độ tin cậy trong mọi điều kiện làm việc. Hơn nữa, với cam kết đổi mới và liên tục nâng cao chất lượng, Benka là đối tác đáng tin cậy đối với các dự án đòi hỏi sự an toàn và hiệu suất tối đa.

Các dòng cáp chống cháy Benka được dùng phổ biến như:

 • Cáp chống cháy Benka 1PRx1.5mm2: Kích thước cáp 1.5mm2, loại dây 1 lõi kết cấu xoắn vỏ dây màu cam chống cháy tốt.
 • Cáp chống cháy Benka 1PRx1.0mm2: tiết diện cáp 1.0mm2 loại dây 1 lõi kết cấu xoắn vừa được trang bị lớp chống nhiễu vừa trang bị lớp vỏ chống cháy chịu được nhiệt độ cao.
 • Cáp chống cháy Benka 2PRx1.5mm2: loại cáp 2 lõi mỗi lõi tiết diện 1.5mm2 kết cấu cáp xoắn, có lớp chống nhiễu, khả năng chống cháy tốt.

>> Xem thêm: 5 loại cáp điều khiển nhiều lõi được dùng phổ biến nhất hiện nay

Ưu điểm của cáp điều khiển chống cháy

Cáp điều khiển chống cháy được thiết kế nhằm giảm ngăn lửa lan rộng và giảm thiểu thiệt hại do ngọn lửa gây ra khi có hỏa hoạn xảy ra. Đây là giải pháp an toàn, hiệu quả đáp ứng tốt cho những ứng dụng yêu cầu khả năng chống cháy cao. Dưới đây là một số ưu điểm của dòng cáp này:

Ưu điểm của cáp điều khiển chống cháy

Ưu điểm của cáp điều khiển chống cháy

 • Vỏ chống cháy an toàn:

Vỏ cáp điều khiển chống cháy được chế tạo từ nhựa PVC có độ bền cao thêm một số thành phần phụ gia hạn chế cháy làm tăng khả năng chịu nhiệt và chống bén lửa. Đặc biệt phải nhắc đến loại vật liệu LSZH với khả năng hạn chế bắt lửa và ít khỏi độc an toàn với người sử dụng.

 • Bảo vệ đường dây:

Vật liệu Polyolefin có nguồn gốc từ polyetylen có khả năng chống cháy và linh hoạt tuyệt vời giúp bảo vệ đường dây dẫn hoạt động trong tình trạng khẩn cấp.

 • Hạn chế ngọn lửa lan rộng:

Để tăng cường khả năng chống bắt cháy chống bén các hãng sản xuất thường xử lý thêm hóa chất để tăng cường chống cháy hơn nữa. Hóa chất được bổ sung vào lớp cách điện hạn chế ngọn lửa lan rộng theo đường dây.

 • Khả năng truyền tải tốt:

không chỉ có khả năng chống cháy mà cáp điều khiển chống cháy còn có khả năng truyền tải tín hiệu điện tốt. Điều này, đáp ứng tốt các hệ thống điều khiển và tự động hóa yêu cầu sự chính xác cao.

 • Linh hoạt ứng dụng:

Cáp điều khiển chống cháy đa dạng về kích thước chủng loại, vì vậy tăng tính linh hoạt trong việc lựa chọn và sử dụng cho các ứng dụng.

Lưu ý khi mua cáp điều khiển chống cháy

Khi quyết định mua cáp điều khiển chống cháy, có một số lưu ý quan trọng mà người tiêu dùng cần xem xét để đảm bảo rằng họ chọn lựa sản phẩm phù hợp và an toàn cho ứng dụng của mình.

Bạn cần xác định rõ ràng về các tiêu chuẩn và quy định về an toàn cháy cho ứng dụng cụ thể. Các cáp điều khiển chống cháy thường phải tuân theo các tiêu chuẩn an toàn cháy như IEC 60332 hoặc UL 1685 để đảm bảo khả năng chống cháy và an toàn cao.

cáp điều khiển chống cháy cần tính an toàn và chính xác cao. Vì vậy, bạn hãy kiểm tra các chứng chỉ và chứng nhận của sản phẩm từ các tổ chức uy tín. Những sản phẩm được kiểm định bởi các tổ chức như UL (Underwriters Laboratories) hay VDE (Verband der Elektrotechnik) thường có độ tin cậy cao và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế.

Bạn hãy kiểm tra tính tương thích của sản phẩm, để đảm bảo rằng cáp được chọn lựa phù hợp với môi trường sử dụng. Các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm, và hóa chất có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của cáp, vì vậy cần xác định rõ các điều kiện môi trường và chọn loại cáp phù hợp.

Cuối cùng, bạn nên lưu ý đến nhà sản xuất và nhà phân phối uy tín. Các công ty có uy tín trong ngành thường cung cấp các sản phẩm chất lượng cao và hỗ trợ kỹ thuật, giúp người mua có thể tự tin hơn về sự an toàn và độ tin cậy của sản phẩm.

Trên đây, Cáp Viễn Thông Hà Nội đã giới thiệu 5 loại cáp điều khiển chống cháy phổ biến giúp bạn tìm kiếm được loại cáp phù hợp. Nếu bạn muốn nhận báo giá sản phẩm hoặc cần tư vấn hãy liên hệ hotline: 0904.608.606 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tham khảo thông tin tại:

Cáp Viễn Thông Hà Nội

Share:

twiter face zalo mess

Bình luận đánh giá

x
Đánh giá:

SALE CỰC MẠNH 60%

cáp âm thanh klotz CABLE KLOTZ SCH2060-E giảm giá cực sốc tới 60%: Chỉ còn 290.000đ/mét. Speaker Cable cao cấp cho quán bar, vũ trường, công trình dự án sale cực mạnh 60%. Hotline 0902.188.722 (Mr.Văn)

SẢN PHẨM BÁN CHẠY

Dây cáp chống cháy Dây cáp chống cháy chính hãng, giá tốt nhất thị trường. Cáp chống cháy cao cấp cho các dự án quy mô lớn, công trình xây dựng, công nghiệp. Hotline 0904.608.606

Tin xem nhiều