(0)
Gợi ý hay

TỔNG QUAN ODF - HỘP TỦ PHỐI QUANG

07-11-2018, 5:11 pm

Chào các bạn, hôm nay Cáp viễn thông xin gửi tới các bạn bài viết về tủ phối quang ODF. Thông qua bài viết này, các bạn có thể có được một số thông tin cơ bản nhất về ODF thiết bị không thể thiếu đối trong việc bảo vệ các mối hàn cáp quang.

ODF - Hộp tủ phối quang là gì?

ODF : viết tắt của Optical Distribution Frame hay còn gọi là hộp tủ phối quang hay giá phối quang. ODF được sử giống như nơi bảo vệ , nơi tập trung các mối hàn quang, nơi phân phối các kết nối quang đến các thiết bị khác như converter quang ( bộ chuyển đổi quang điện) hoặc modem quang.

Hộp phối quang - ODF

Hộp phối quang - ODF

Cấu tạo của ODF- Hộp tủ phối quang:

Hộp tủ phối quang (ODF) sẽ bao gồm các thành phần sau:

  - Vỏ hộp :

  Vỏ hộp ODF được làm từ thép giống cho vỏ hộp được chắc chắn và tăng độ bền, ngoài ra cũng có loại được làm từ nhựa nếu sử dụng ODF trong nhà. Vỏ hộp có rất nhiều loại tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và dung lượng yêu cầu . Một số loại ODF như: 2FO, 4FO, 8FO là loại có dung lượng nhỏ , vỏ hộp được làm bằng nhựa. Một số loại ODF có dung lượng lớn như: 12FO, 24FO, 48 FO vỏ hộp sẽ được làm bằng thép.

  -  Phụ kiện bên trong hộp tủ ODF:

   Bên trong hộp ODF được trang bị đầy đủ các phụ kiện như: Dây hàn quang pigtal, khay hàn quang, đầu nốt Adaptor cùng với các ốc vít để gắn ODF vào tường hoặc tủ.

 Cấu tạo của ODF - Hộp phối quang

Cấu tạo của ODF - hộp phối quang

Các loại hộp tủ phối quang (ODF) hiện nay:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hộp tủ phối quang mẫu mã cũng đa dạng. Hộp tủ phối quang thường có loại gắn rack 19, loại treo tường, có loại có vỏ hộp bằng nhựa, hoặc loại hộp sắt. Bên cạnh đó còn được chia ra thành các loại như ODF 4, 8, 12, 16, 24, 48, 96 cho đến vài trăm FO tùy thuộc vào số cổng mà khách hàng mong muốn. Nhưng về cơ bản được chia làm hai loại chính đó là: Hộp phối quang (ODF) ngoài trời và trong nhà.

Tủ phối quang (ODF) ngoài trời:

Bao gồm các loại như 8FO, 12 FO, 16FO, 36FO, 48FO , 64FO, 72FO, 96FO, 144FO, 288FO. Tủ phối quang (ODF) ngoài trời có thiết kế với vỏ hộp dày hơn và khép kín giúp các mối hàn được bảo vệ tốt hơn.

ODF ngoài trời

Tủ phối quang (ODF) ngoài trời

Tủ phối quang (ODF) trong nhà:

Thường có các loại như 2FO, 4Fo, 8FO có vỏ hộp bằng nhựa và loại 12FO, 16FO, 24FO, 48FO, 96FO có vỏ hộp làm bằng sắt. Các tủ phối quang trong nhà thường được thiết kế theo chuẩn 19’ để có thể phù hợp với các loại tủ rack và treo tường.

ODF trong nhà

ODF trong nhà

Mua hộp phối quang ở đâu tại Hà Nội?

   Chính vì tầm quan trọng của tủ phối quang (ODF) trong việc bảo vệ các mối hàn đối với hệ thống cáp quang nên hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại có giá cả từ thấp đến cao, chất lượng cũng khác nhau.

Để mua được hộp tủ phối quang vừa chất lượng, giá cả lại phù hợp các bạn hãy đến với Cáp viễn thông các bạn sẽ nhận được những thông tin cần thiết cũng như các chính sách hậu mãi tốt nhất.

 >>> 24 mẫu hộp tủ phối quang bán chạy nhất tại Cáp Viễn Thông Hà Nội

Bình luận đánh giá

x
Đánh giá: