(0)
Tin công nghệ

Cáp âm thanh - cáp âm thanh thông báo giá tốt nhất Hà Nội

16-11-2020, 5:29 pm

Đóng vai trò quan trọng nhưng ít được để ý tới trong hệ thống âm thanh đó là dây cáp âm thanh, nó là cầu nối giữa các thiết bị âm thanh với nhau.Bạn có một hệ thống âm thanh tốt, được đầu tư cả trăm tỷ mà không có hệ thống dây dẫn thì các thiết bị của bạn không thể kết nối với để hoạt động. Hoặc bạn có sử dụng dây dẫn nhưng mua phải hàng giả , kém chất lượng thì âm thanh của bạn cũng phần nào bị ảnh hưởng, không đạt được chất lượng như mong đợi. Vậy bạn có hiểu cáp âm thanh là gì? tại sao chúng lại quan trọng như thế không? Cùng Cáp Viễn Thông Hà Nội tìm hiểu nhé.

cáp âm thanh thông báo

Cáp âm thanh (hay còn có tên gọi khác là cáp tín hiệu âm thanh) có công dụng chống nhiễu, cáp gồm hai sợi đồng xoắn chéo và được bao bọc bởi một lớp vỏ cách điện. Tiếp theo bên ngoài được bọc thêm một lớp lá nhôm hoặc lưới đồng (với tác dụng chống nhiễu). Ngoài cùng là một lớp nhựa bọc có tác dụng chống cháy hoặc làm chậm cháy, giúp dây cáp có thể chống chịu được các trạng thái thời tiết khắc nghiệt.

Cáp âm thanh chống nhiễu thường dùng được chia làm 2 loại :

  • Aluminum Tape là tên gọi tiếng anh của lá nhôm chống nhiễu được dùng để quấn quanh các lõi đồng ở bên trong dây cáp, công dụng của nó là để cách ly những tín hiệu gây nhiễu bên trong, bên ngoài của dây cáp. Những tín hiệu nhiễu bị cách ly này sẽ grounding - dẫn đi xuống lòng đất bởi copper wire - sợi dây đồng (Cu) trần nằm trong một lớp lá nhôm cùng các lõi.
  • Lớp lưới chống nhiễu (tiếng anh là Braiding) được chế tạo bằng đồng /mạ kim, bao phủ xung quanh các lõi bên trong (từ 60 đến 90%) tùy thuộc vào mật độ đan lưới. Người sử dụng loại lưới chống nhiễu này sẽ không cần phải dùng đến sợi dây đồng trần copper wire để cách ly, dẫn đi xuống lòng đất.

 

cáp âm thanh thông báo

 

Hiện nay, Cáp Viễn Thông Hà Nội đang phân phối cáp âm thanh chính hãng với 2 loại:

  • Cáp âm thanh thông báo
  • Cáp âm thanh hội trường

I. Những tiêu chí lựa chọn tiết diện cáp âm thanh.

Công suất hệ thống: Ta có thể dựa vào công suất để lựa chọn tiết diện dây cáp sao cho phù hợp. Ví dụ công suất hệ thống càng lớn thì dây cáp tín hiệu cần dùng càng có tiết diện lớn hơn nữa.

Chiều dài dây loa: Luôn tỉ lệ thuận là chiều dài dây loa với điện trở R của dây dẫn. Giả sử nếu dây dẫn dài thì công suất amply cần phải đủ lớn (để có thể bù lại được sự hao hụt trên đường truyền).

cáp âm thanh thông báo

Tiết diện dây dẫn: Ngược lại với chiều dài dây loa, tiết diện dây dẫn lại luôn tỉ lệ nghịch với điện trở R. Bởi vậy nếu bạn muốn có được một hệ thống âm thanh tốt, chất lượng thì dây cáp tín hiệu cần có tiết diện lớn (để có thể giảm được điện trở R hao hụt trên đường truyền).

II/ Tìm hiểu cáp âm thanh thông báo.

Việc lựa chọn dây cáp tín hiệu âm thanh cho các công trình bạn đừng nghĩ nó là việc nhỏ lẻ không quan trọng, trên thực tế đấy là khâu thi công quan trọng, nó được xem như là khâu chốt cuối cùng để hoàn thiện công trình. Dây cáp chất lượng sẽ giúp hệ thống chất lượng, đạt được hiệu quả như mong muốn. Ở một số các công trình lắp đặt hệ thống âm thanh công cộng, yêu cầu cần phải kéo loa xa dây sử dụng lên đến vài ngàn mét. Với những dây tín hiệu âm thanh thông thường khả năng truyền tải tín hiệu xa bị hạn chế thì không thể truyền tải tín hiệu đi xa như vậy được. Vì vậy cần phải sử dụng dây loa chuyên dụng chống nhiễu.

cáp âm thanh thông báo

Cấu tạo Cáp âm thanh thông báo

Thông thường cáp tín hiệu âm thanh thông báo có 2 sợi đồng được tạo lên bởi nhiều sợi đồng nhỏ được se xoắn chéo lại với nhau, được bọc bởi lớp nhựa cách điện. Tiếp đến là 1 lớp lá nhôm hoặc lưới đồng xoắn được bọc thêm để chống nhiễu. Một số loại được thiết kế thêm một sợi dây đồng nhỏ làm dây tiếp đất để chống nhiễu. Cuối cùng, 1 lớp nhựa cháy chậm hoặc chống cháy được bọc ở ngoài.

Cũng như cấu tạo của một dây cáp âm thanh cơ bản, dây cáp âm thanh thông báo cũng có một lá nhôm chống nhiễu quấn quanh các lõi nhỏ bên trong, cách ly các tín hiệu nhiễu bên trong và bên ngoài dây cáp. Sau đó các tín hiệu nhiễu này sẽ được mang đi xuống đất (grounding) bởi 1 sợi dây đồng trần ( copper wire) nằm trong lớp lá nhôm này và các lõi. Tiếp đến là lớp lưới chống nhiễu, bạn Có thể bạn muốn xem thêm về cáp âm thanh thông báo.

cáp âm thanh thông báo

Dây cáp âm thanh đóng vai trò quan trọng trong tất cả các hệ thống âm thanh từ dàn karaoke, âm thanh hội trường, hội thảo, dàn âm thanh đám cưới, âm thanh hội nghị,… Tín hiệu được truyền tải đến loa có tốt hay không phụ thuộc tất cả vào dây cáp. Có những tay chơi âm thanh thực thụ họ có thể bỏ ra vài triệu đồng chỉ để mua 1 mét dây loa. Còn đối với những khách hàng bình thường thì những đoạn dây cáp chính hãng chất lượng đến từ một nhà cung cấp chất lượng là đủ.

cáp âm thanh thông báo

Một số thương hiệu cáp âm thanh nổi tiếng và phổ biến trên thị trường được khách hàng yêu thích tại Cáp Viễn Thông Hà nội

Trường Phú - TGP | Soundking | Alantek | Hosiwell PoLi | LAPP | HELIN | IMATEK

Cáp Viễn Thông Hà Nội, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm cáp âm thanh chính hãng, đảm bảo về chất lượng và mức giá phù hợp. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Điện thoại: 024 38 68 28 28 - 0904.608.606 để nhận bảng báo giá với chiết khấu cao nhất.

Bình luận đánh giá

x
Đánh giá: