Cáp và đời sống

Mua cáp quang tại Cáp Viễn Thông có thật sự tốt?

14-10-2021, 12:25 am

Đi cùng với sự phát triển của công nghệ hiện đại, cáp quang cũng được chú trọng và đánh giá tốt hơn cáp đồng. Với những ưu điểm nổi bật cáp quang đóng góp to lớn trong nhiều lĩnh vực như y tế, cơ khí, chế tạo ô tô... Cáp Viễn Thông Hà Nội là đơn vị chuyên phân phối cáp quang chính hãng số 1 tại Hà Nội.

cáp quang

Cáp quang có những loại nào?

Cáp quang là loại cáp sử dụng các sợi quang mỏng được làm từ sợi thủy tinh hoặc nhựa plastic. Những sợi quang sẽ được bó lại tạo thành cáp quang. Nhiệm vụ của sợi quang là truyền tín hiệu ánh sáng. Do được cấu tạo từ thủy tinh tinh khiết mà tín hiệu truyền qua cáp quang ít bị nhiễu, có tộc độ truyền nhanh và xa hơn so với cáp đồng.

Cáp quang được chia làm 2 loại chính:

Cáp quang singel mode

Cáp quang đơn mode là loại sợi quang nhỏ và có hệ số thay đổi khúc xạ từ lõi ra cladding ít hơn so với multimode. Khi truyền qua cáp singel mode chỉ có 1 mode sóng cơ bản. Những tia truyền sẽ truyền song song với trục đảm bảo các bước sóng hội tụ tốt, ít méo dạng. Hơn nữa, tín hiệu truyền qua loại cáp này ít bị suy hao và khả năng truyền xa hơn.

Cáp quang multimode

Multimode là loại cáp có đường kính lõi lớn. Đặc trưng của cáp là khả năng có thể truyền đồng thời nhiều mode sóng. Để tính số mode sóng truyền được trong 1 sợi phụ thuộc vào các thông số của cáp quang.

>>>Có thể bạn quan tâm: Cáp quang Multimode 12FO GYXTW 50/125µm

Tại sao nên sử dụng cáp quang?

Cáp quang được làm từ sợi thủy tinh tinh khiết nên rất mỏng, đường kính nhỏ chỉ bằng một sợi tóc. Do đó cáp quang được đánh giá là dễ lắp đặt và nhẹ hơn cáp đồng rất nhiều. Chính nhờ cấu tạo đặc biệt mà cáp quang có dung lượng tải cao nên được ứng dụng trong các ngành truyền thông như truyền hình cáp, y học, cơ khí...

Khác với cáp đồng truyền tín hiệu điện, cáp quang là loại cáp truyền tín hiệu ánh sáng. Do vậy, thông tin được truyền qua cáp quang ít bị nhiễu và tín hiệu truyền cũng chất lượng hơn. Bên cạnh đó, cáp quang có độ bảo mật cao nên thích hợp để tải thông tin dạng số. Vì vậy, cáp quang được ứng dụng nhiều trong mạng máy tính. Do sử dụng đường truyền ánh sáng nên không có điện đi quan nên hạn chế nguy cơ xảy ra hỏa hoạn.

Tại sao nên sử dụng cáp quang?

 

Mua cáp quang tại Cáp Viễn Thông có tốt?

Cáp Viễn Thông là đơn vị phân phối sản phẩm cáp quang chính hãng hàng đầu tại Hà Nội. Với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất và đa dạng chủng loại cho khách hàng chọn lựa. Tại đây, quý khách hoàn toàn có thể an tâm tin tưởng bởi dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/24.

capvienthong.vn trở thành đối tác phân phối chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như Z43 (Tổng cục công nghiệp – Bộ Quốc Phòng); TELVINA (Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam; Alantek, SangJin; Sino; Cadisun; Chấn Việt; Trường Phú... Cáp Viễn Thông cam kết về chất lượng sản phẩm và giá bán hợp lý, giấy tờ nhập khẩu minh bạch.

Để tìm hiểu thêm thông tin về các sản phẩm cáp quang tại Cáp Viễn Thông, quý khách hàng có thể liên hệ qua hotline hoặc chat trực tuyến với chúng tôi. Cáp Viễn Thông luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng mọi lúc mọi nơi.

>>>Xem thêm: Cáp quang làm từ chất liệu gì? Cáp quang có tốt hơn cáp đồng? 

Bình luận đánh giá

x
Đánh giá: