(0)
Tin công nghệ

Tìm hiểu về quy trình sản xuất dây cáp điện Goldcup

05-07-2019, 9:01 am

GOLDCUP , có nghĩa là “cúp vàng”, một thương hiệu từ công ty Dây và Cáp điện Ngọc Khánh, xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường Việt Nam vào năm 1994. Cho đến nay, công ty đã có một cơ sở hùng mạnh với 3 nhà mày chuyên sản xuất các sản phẩm chủ lực như dây điện, dây cáp điện, dây điện ô tô, cáp hàn và cáp cao su được khách hàng tin tưởng sử dụng.

Bài viết sau đây, Cáp Viễn Thông Hà Nội sẽ giới thiệu đến quý khách quy trình sản xuât dây điện Goldcup để lý giải vì sao dòng sản phẩm của Goldcup lại tạo được niềm tin và sự ủng hộ của người tiêu dùng trên thị trường như vây.

dây cáp điện goldcup

Quy trình sản xuất dây cáp điện Goldcup

Với đội ngũ kỹ thuật lành nghề cùng với việc chú trọng đầu tư trang thiết bị máy móc, cơ sở hạ tầng hiện đại, đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe về kỹ thuật trong quy trình sản xuất sản phẩm.

Sản phẩm dây cáp điện Goldcup chất lượng được sản xuất đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật, các thông số chính xác đến từng chi tiết đáp ứng được với các tiêu chuẩn thị trường dây điện trong nước và đang có uy tín trên thị trường. Hiện nay dây cáp điện Goldcup đã có mặt hầu hết trên các tỉnh thành với nhiều đại lý trên các vùng miền

Nguyên liệu tạo nên sản phẩm dây cáp điện goldcup

Nguyên liệu chính để sản xuất dây cáp điện goldcup là nguồn nguyên liệu truyền thống đảm bảo những tiêu chuẩn kỹ thuật và chỉ số an toàn như dây dẫn điện bằng nhôm hoặc đồng đảm bảo dẫn điện tốt. Bên cạnh đó bộ phận vỏ được làm từ nhựa PVC hoặc XLPE  cách điện, chaý chậm

Bên cạnh đó để bảo về phần lõi bên trong là dây cáp điện goldcup chính hãng còn được quấn lớp thép hoặc nhôm, lớp độn định hình bằng sợi pp, bột chống dính.

Các giai đoạn để chế tạo dây cáp điện Goldcup

Giai đoạn kéo rút

Các dây đồng (nhôm) sẽ được kéo rút  để thu nhỏ dần đường kính đồng thời kéo dài chiều dài sợi qua các máy như máy kéo thô, máy kéo trung và máy kéo tinh để làm cho kích cỡ của dây có đường kính tương thích với mỗi sản phẩm.

Trong quá trình kéo rút dây đồng, hệ thống bơm dầu tuần hoàn sẽ bơm dầu làm mát vào đầu khuôn rút, làm giảm nhiệt sinh ra do ma sát, bôi trơn và bảo vệ khuôn. Hệ thống bơm dầu tuần hoàn này lắp cho từng thiết bị và không thải ra ngoài nên không gây ô nhiễm môi trường.

Quá trình ủ mềm

Sau quá trình kéo rút, các nguyên liệu sẽ được phục hồi độ mềm dẻo và sáng bóng thông qua quá trình ủ mềm. Môi trường cần thiết cho quá trình này phải chứa nitơ ở nhiệt độ cao để đảm bảo chất lượng của dây cáp điện Golcup hoàn chỉnh.

Công đoạn ủ đồng cũng cần hệ thống bơm nước làm mát để bảo vệ gioăng cao su của nắp nồi ủ khỏi hư hỏng do nhiệt. Nước sử dụng trong công đoạn này chỉ làm mát nên được thải xuống đường thoát nước chung để đảm bảo vệ sinh môi trường

dây cáp điện goldcup chính hãng

Quá trình bện

Đây là công đoạn tạo dây mạch. Tùy vào từng nhóm sản phẩm với quy cách kỹ thuật, các công đoạn sản xuất khác nhau mà có thể sử dụng  các công nghệ sau:

  • Bện đồng mềm (bện rối): Dùng trong sản xuất dây phôi của nhóm sản phẩm dây điện mềm, sử dụng máy bện nhiều sợi (từ 29 - 75 sợi).
  • Bện đồng cứng: Dùng trong sản xuất dây phôi của nhóm sản phẩm cáp điện sử dụng máy bện nhiều sợi (từ 7 - 37 sợi).
  • Bện nhóm (vặn xoắn): Dùng trong công đoạn bện nhóm, sử dụng máy bện vặn xoắn 4 bobbin

Giai đoạn bọc vỏ cách điện và bọc vỏ bảo vệ

Sau công đoạn bện mạch, dây phôi được chuyển sang công đoạn bọc vỏ cách điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bọc vỏ bảo vệ cho dây và cáp điện nhằm mục đích: Bảo vệ toàn bộ lõi dây (cáp) bao gồm cả ruột dẫn và phần cách điện khỏi các tác động bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng hoặc giảm tuổi thọ của ruột dẫn, dùng để thể hiện thông tin về sản phẩm (in tên sản phẩm, quy cách, nhà sản xuất, số mét đánh dấu...), tạo hình thức thẩm mỹ cho sản phẩm.

Sản phẩm dây cáp điện Goldcup được bọc một lớp vỏ bảo vệ PVC với hai màu vàng hoặc đỏ, trong quá trình bọc giữa lớp vỏ bảo vệ và các lõi dây được phân cách bằng một lớp bột đá. Dây điện thành phẩm khi bọc xong sẽ có một lớp vỏ bảo vệ bóng, dai, bám chắc vào lõi dây nhưng vẫn có thể tách ra một cách dễ dàng khi đấu nối, lắp đặt.

Đóng gói nhập kho thành phẩm

Các sản phẩm trên được đóng gói theo quy định của các Tiêu chuẩn Việt Nam tương ứng

Dây cáp điện Golcup được đóng gói thành cuộn bằng máy đóng gói tự động, chiều dài 100 - 200 mét/cuộn. Bên ngoài được quấn bằng bao Plastic. Dây điện goldcup trước khi bao gói đều được băng đầu bảo quản và có gắn nhãn mác hàng hoá bên ngoài.

Các quy trình sản xuất dây cáp điện đều được sản xuất bằng hệ thống mãy móc, thiết bị hiện đại, được nhập từ nước ngoài, cho năng suất lao động cao hơn rất nhiều so với cơ chế hoạt động của máy móc cũ như trước đây.

Bên cạnh đó, trong quá trình sản xuât với máy móc hiện đại đã xử lý cơ bản những chất thải, các nguồn khí gây ô nhiễm được xử lý một cách triệt để không cho bay ra ngoài môi trường sống của chúng ta nên bảo vệ được bầu không khí trong lành, không ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của con người.

dây cáp điện goldcup giá tốt

Với quy trình sản xuất khép kín, đảm bảo những tiêu chuẩn kỹ thuật đã tạo ra nhũng sản phẩm dây cáp điện chất lượng, đó chính là một trong những lý do Tại sao dây cáp điện Goldcup lại được người tiêu dùng lựa chọn nhiều đến thế?

Cáp Viễn Thông Hà Nội là nhà phân phối chính thức các sản phẩm dây điện thương hiệu Goldcup với chất lượng đảm bảo và giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường. Với những dòng sản phẩm đa dạng, phong phú chúng tôi cam kết cung cấp cho nhu cầu của quý khách hàng về các sản phẩm dây cáp điện Goldcup giá tốt nhất với thời gian nhanh nhất, đảm bảo kịp thời về tiến độ công trình của quý khách hàng.

Bình luận đánh giá

x
Đánh giá: