--->
0904.608.606 ( Ms Linh) - 0901.38.28.58 ( Ms. Hà) - 0901.753.788 ( Ms Nhung) - 0379.191.088 ( Ms. Hiền)
(0)
Gợi ý hay

Tìm hiểu về dây cáp tín hiệu âm thanh

Cáp Viễn Thông Hà Nội

22-06-2019, 9:49 am

901 lượt xem

Cáp tín hiệu âm thanh là một phần không thể thiếu trong các hệ thống âm thanh và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của âm thanh được phát đi. Để hiểu thêm về loại cáp này cùng Cáp Viễn Thông Hà Nội tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về dây cáp tín hiệu âm thanh

1/ Cấu tạo của dây cáp tín hiệu âm thanh

Cáp âm thanh (hay được gọi là cáp tín hiệu âm thanh) có tác dụng chống nhiễu, gồm hai sợi đồng xoắn chéo, bao bọc bởi một lớp vỏ cách điện. Bên ngoài lại được bọc thêm một lớp lá nhôm hoặc lưới đồng, với tác dụng chống nhiễu. Và bên ngoài cùng là một lớp nhựa bọc có tác dụng chống cháy hoặc làm chậm cháy.

Có hai loại cáp âm thanh chống nhiễu thường dùng :

  • Lá nhôm chống nhiễu có tên gọi tiếng anh là Aluminum Tap dùng để quấn quanh các lõi ở bên trong dây cáp, có tác dụng cách ly những tín hiệu gây nhiễu bên trong, bên ngoài của dây cáp. Những tín hiệu nhiễu bị cách ly này sẽ grounding - dẫn đi xuống lòng đất bởi copper wire - sợi dây đồng (Cu) trần nằm trong một lớp lá nhôm cùng các lõi.
  • Lớp lưới chống nhiễu có tên gọi tiếng anh là Braiding được làm bằng đồng /mạ kim, bao phủ xung quanh các lõi bên trong (từ 60 đến 90%) tùy thuộc vào mật độ đan lưới. Người sử dụng loại lưới chống nhiễu này sẽ không cần phải dùng đến sợi dây đồng trần copper wire để cách ly, dẫn đi xuống lòng đất.

>> Xem các sản phẩm: Cáp âm thanh thông báo

                                        Cáp âm thanh hội trường

2/ Hiểu về thông số AWG

AWG (American Wire Gauge) là chỉ kích thước của dây cáp theo tiêu chuẩn của Mỹ. Cỡ dây dẫn càng lớn thì chỉ số AWG càng nhỏ và ngược lại.

Ở nước ta, chỉ số này được sử dụng khá phổ biến trong các dự án công trình xây dựng công nghiệp, đặc biệt là các công trình cần đến các hệ thống tín hiệu âm thanh, hệ thống âm thanh thông báo và hệ thống âm thanh công cộng.

Tìm hiểu về dây cáp tín hiệu âm thanh

3/ Tiêu chí lựa chọn tiết diện dây cáp âm thanh

  • Công suất hệ thống: Công suất càng lớn thì dây cáp tín hiệu lại cần có tiết diện lớn hơn nữa.
  • Chiều dài dây loa: Chiều dài dây loa luôn tỉ lệ thuận với điện trở R của dây dẫn. Giả sử nếu dây dẫn dài thì công suất amply cần phải đủ lớn (để có thể bù lại được sự hao hụt trên đường truyền).
  • Tiết diện dây dẫn: Tiết diện dây dẫn luôn tỉ lệ nghịch với điện trở R. Chính vì thế nếu muốn có được một hệ thống âm thanh tốt, chất lượng thì dây cáp tín hiệu cần có tiết diện lớn (để có thể giảm được điện trở R hao hụt trên đường truyền).

4/ Địa chỉ mua cáp tín hiệu âm thanh chính hãng

Để có một hệ thống âm thanh chất lượng cao, quý khách hàng nên lựa chọn cho mình những dây cáp tín hiệu âm thanh phù hợp với thiết bị. Chọn loại dây cáo chiều dài lớn, chống nhiễu tốt để đảm bảo sự ổn định của đường truyền. Và một nhà cung cấp uy tín là một điều thực sự cần thiết.

Cáp Viễn Thông Hà Nội là đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối các dòng sản phẩm cáp tín hiệu âm thanh của nhiều thương hiệu nổi tiếng. Chúng tôi cam kết mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm chính hãng từ nhà sản xuất đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật và mức giá vô cùng hợp lý. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận bảng báo giá với nhiều ưu đãi. Liên hệ 0904.608.606

>> Bạn nên đọc: Tìm hiểu về dây cáp điện tốt cho công trình xây dựng

Share:

twiter face zalo mess

Bình luận đánh giá

x
Đánh giá:

SALE CỰC MẠNH 60%

CABLE KLOTZ SCH2060-E giảm giá cực sốc tới 60%: Chỉ còn 68.000đ/mét. Speaker Cable cao cấp cho quán bar, vũ trường, công trình dự án sale cực mạnh 60%. Hotline 0902.188.722 (Mr.Văn)

Tin xem nhiều