Cáp và đời sống

Tại sao cần bộ chuyển đổi quang điện?

23-10-2021, 11:40 am

Chúng ta mới biết cáp quang là loại cáp truyền tải tín hiệu ánh sáng, vậy bộ chuyển đổi quang điện đóng vai trò gì? Sau đây, Cáp Viễn Thông sẽ cùng bạn tìm hiểu về bộ chuyển đổi quang điện và vai trò của nó trong đời sống.

Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Bộ chuyển đổi quang điện là sản phẩm không thể thiếu nếu muốn chuyển đổi tín hiệu điện sang dạng tín hiệu quang và ngược lại. Thông thường, người ta sử dụng bộ chuyển đổi quang điện trong công nghiệp. Do thiết bị này chuyển đổi tín hiệu chạy qua cáp đồng sang tín hiệu chạy qua cáp quang mà không làm ảnh hưởng hay thay đổi toàn bộ hệ thống mạng. Đây cũng là chức năng quan trọng của thiết bị này giúp người điều hành có thể nâng cấp hệ thống từ cáp đồng lên cáp quang.

Việc sử dụng bộ chuyển đổi quang điện trong các hệ thống mạng là cần thiết. Thiết bị này không chỉ ưu việt trong vấn đề chuyển đổi tín hiệu mà còn tiết kiệm ngân sách, thời gian và nhân lực.

Hiện nay có rất nhiều loại bộ chuyển đổi quang điện mà bạn có thể tham khảo như: RS-232, E1, Ethernet,... Những loại này đều đang có mặt tại Cáp Viễn Thông. Để tìm hiểu thêm thông tin về những sản phẩm này đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Bộ chuyển đổi quang điện là gì?

Tùy từng loại thiết bị mà bộ chuyển đổi quang điện có thể tự động điều chỉnh tốc độ 10, 100 hay 1000Mbps. Lúc này, đèn LED đóng vai trò báo hiệu trạng thái của bộ chuyển đổi quang điện, tốc độ cổng điện, link và tình trạng full/ half duplex, cổng quang FX.

Xem thêm: Tại sao nên dùng bộ chuyển đổi quang điện cho hệ thống mạng?

Vai trò của bộ chuyển đổi quang điện trong đời sống

  • Do tính năng chuyển đổi tín hiệu điện thành tín hiệu quang và ngược lại mà không làm thay đổi hệ thống mạng nên bộ chuyển đổi hoàn toàn minh bạch với giao thức mạng.
  • Thiết bị cung cấp truyền dữ liệu độ trễ rất thấp
  • Có khả năng hỗ trợ hệ thống làm việc trên diện rộng
  • Trong cấu tạo bộ chuyển đổi quang điện có sử dụng chip ASIC giúp chuyển tiếp tốc độ dòng dữ liệu. Loại chip ASIC có thể lập trình các chức năng trên chip. Thiết kế đơn giản và độ tin cậy cao, tiêu thụ điện năng thấp giúp thiết bị đạt hiệu suất cao hơn và chi phí đầu tư thấp hơn
  • Một trong những ưu điểm của thiết bị là quản lý mạng để chẩn đoán, nâng cấp, báo cáo trường hợp bất thường, kiểm soát tình huống, cung cấp nhật ký hoạt động hoàn hảo
  • Cung cấp chức năng trao đổi để bảo trì và nâng cáp hoạt động để không bị gián đoạn
  • Thiết bị có thể truyền trong khoảng cách lên đến 160km
  • Converter quang rack làm nhiệm vụ cung cấp năng lượng nguồn kép, hỗ trợ điện áp cung cấp năng lượng cực rộng, thực hiện bảo vệ năng lượng

Vai trò của bộ chuyển đổi quang điện trong đời sống

Hiện nay có không ít đơn vị cung cấp cáp quang và các thiết bị cáp quang, trong đó có bộ chuyển đổi quang điện. Tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng bán sản phẩm chất lượng và đúng giá trên thị trường. Nếu bạn muốn tìm một địa chỉ uy tín và chuyên phân phối sản phẩm chính hãng thì Cáp Viễn Thông là đơn vị hàng đầu. Điều này đã được chứng minh qua việc hợp tác với nhiều thương hiệu lớn như Z43, TELVINA, Alantek, SangJin, Sino, Cadisun... Đừng bỏ qua bất kỳ sản phẩm nào của chúng tôi bằng việc liên hệ ngay từ bây giờ!

Có thể bạn quan tâm: Bộ chuyển đổi quang điện 10/100M công nghiệp UT-2571

Bình luận đánh giá

x
Đánh giá: