(0)
Cáp và đời sống

Nhà máy sản xuất cáp đồng trục Z143 nâng cao sản xuất kinh tế

20-11-2021, 11:19 am

Nhà máy sản xuất Cable Z143: Nâng cao sản xuất quốc phòng kết hợp kinh tế

Nhà máy Z143 - Tổng Cục Công Nghiệp Quốc Phòng: Là đơn vị có nhiệm vụ sản xuất các sản phẩm phục vụ quân sự như các loại cáp thông tin, dây và cáp đồng trục, cáp điện lực và dây kíp mìn.

Trong những năm gần đây, trước sự biến động của nền kinh tế, nhà máy Z143 đã tích cực chủ động tìm ra hướng đi mới phù hợp với đặc thù của đơn vị. Đặc biệt nhà máy đã kết hợp hiệu quả giữa sản xuất quốc phòng và kinh tế. Qua đó, từng bước mở rộng quy mô sản xuất và nâng cao đời sống người lao động.

nha-may-san-xuat-cap-dong-truc-z143

Dây chuyền sản xuất cáp điện này mới được nhà máy Z143 trang bị cho phân xưởng 1, vừa sản xuất hàng quốc phòng vừa sản xuất hàng kinh tế. Trước đây, để vận hành dây chuyền này phải cần từ 15 đến 20 người, nhưng nay đã có công nghệ mới nên chỉ cần từ 8 đến 10 người công nhân. Quá trình sản xuất, kinh nghiệm của những người thợ được chia sẻ kết hợp với máy móc hiện đại đã góp phần quan trọng trong việc đảm bảo năng suất và chất lượng sản phẩm.

Là 1 người công nhân trực tiếp sản xuất tại nhà máy, Thượng Úy Nguyễn thị thu Hương không ngừng học hỏi kinh nghiệm của các đồng chí chuyên môn cao hơn và các đồng chí giảng dạy hướng dẫn cho mình giúp hạn chế tối đa nhất quá trình tạo ra sản phẩm bị lỗi, hỏng.

Bình luận đánh giá

x
Đánh giá: