(0)
Tin công nghệ

Không khó để lựa chọn được dây cáp điện chính hãng, chất lượng

15-06-2019, 9:32 am

Đóng vai trò chủ đạo trong việc kết nối mạng lưới và hệ thống điện của các công trình xây dựng, chất lượng dây cáp điện là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng cần quan tâm hàng đầu. Việc lựa chọn đúng dây cáp điện chính hãng và chất lượng sẽ giúp khách hàng tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện, đảm bảo an toàn và tránh được những rủi ro tiềm ẩn do sản phẩm kém chất lượng gây nên.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà sản xuất dây cáp điện với mức giá, mẫu mã và chất lượng vô cùng đa dạng. Bên cạnh đó, đây còn là mặt hàng đặc thù, không phải người tiêu dùng nào cũng biết cách lựa chọn được sản phẩm chất lượng, không bị làm nhái, đâu là sản phẩm đúng chuẩn, đủ ly, an toàn và giá thành hợp lý.

- Tìm hiểu rõ về các thông số kỹ thuật, tiết diện dây đồng, số lượng dây lõi, điện trở, trọng lượng… Đối với cách này, người tiêu dùng phải có kiến thức nhất định về dây cáp điện, có thể sẽ tốn khá nhiều thời gian để nghiên cứu và lựa chọn. Có hai cách để người tiêu dùng có thể kiểm soát được chất lượng của dây cáp điện trước khi mua chính là: Ngoài ra, đối với thị trường điện dân dụng, hầu hết các công trình xây dựng hiện nay đều thực hiện lắp đặt dây cáp điện vào bên trong tường, do đó, ngay từ khi xây dựng cần phải đảm bảo chất lượng, độ bền và các tiêu chí phòng tránh chập điện, chống cháy, không tiêu hao điện năng… Điều này sẽ giúp giảm thiểu đáng kể các chi phí thay thế, sửa chữa về sau và phòng tránh được các rủi ro không đáng có.

- Cách thứ hai đơn giản hơn, chính là lựa chọn một thương hiệu công ty cung cấp dây cáp điện uy tín, có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm trong ngành, công khai và minh bạch các thông tin về thông số kỹ thuật, bảng giá, liên hệ tư vấn… Khi đó người tiêu dùng có thể an tâm tín nhiệm và lựa chọn nhãn hiệu dây cáp điện mà không cần quan tâm nhiều đến các vấn đề kỹ thuật kể trên.

>>> Tìm hiểu về dây cáp điện tốt cho công trình xây dựng

Bên cạnh đó, nếu dùng dây cáp điện kém chất lượng có thể gây ra các tác hại như sau:

- Dẫn điện kém, gây sụt áp trên đường dây làm cho thiết bị họat động không hiệu quả, tuổi thọ thiết bị giảm nhanh.

- Phát nóng quá mức trên đường dây, gây hư hại lớp cách điện, gây chạm chập cháy nổ.

- Ruột đồng kém chất lượng rất dễ gãy, khó nối, khó lắp vào các phụ kiện điện khác.

Một số lưu ý để mua được dây cáp điện chính hãng, chất lượng

- Lớp nhựa cách điện của dây tốt rất dẻo, khi tuốt ra khỏi ruột dẫn, có thể kéo giãn gấp đôi, gấp ba chiều dài ban đầu mà chưa bị đứt. Dây có thể bẻ gập nhiều lần hoặc xoắn nút nhưng bề mặt cách điện không bị rạn nứt.

- Có thể kiểm tra ruột dẫn, bằng cách đếm số sợi nhỏ bên trong so với số sợi được ghi bên ngoài. Đường kính của các sợi nhỏ bên trong rất khó kiểm tra, vì phải có thước chuyên dùng mới đo được. Tuy nhiên, với một thương hiệu uy tín, trên dây có ghi cụ thể cấu trúc ruột dẫn (số sợi và đường kính mỗi sợi) thì có thể tin tưởng được.

- Dây tốt thì có ruột dẫn sáng, bóng, nếu là dây đồng thì ruột dẫn rất mềm dẻo. Đối với dây ruột dẫn đồng có nhiều sợi nhỏ thì có thể dùng hai ngón tay xoắn ruột dẫn dễ dàng mà các sợi nhỏ không bung, không gãy, không đâm vào tay. Đối với dây ruột dẫn có một sợi thì có thể bẻ gập ruột đồng đến vài chục lần mà không gẫy.

- Thông thường, dây điện tốt có giá cao hơn dây dỏm với cùng cỡ loại.

Cáp Viễn thông Hà Nội đơn vị phân phối dây cáp điện tốt nhất Hà Nội

Cáp Viễn thông Hà Nội là một địa chỉ uy tín hàng đầu chuyên cung cấp các loại dây cáp điện của các thương hiệu lớn như: Trần Phú, Cadivi, Cadisun, Sino... Đến với chúng tôi mọi người tiêu dùng được báo giá đầy đủ, nhanh chóng cho mọi sản phẩm. Giá thành đảm bảo rẻ nhất, chất lượng được uy tín của chúng tôi khẳng định bởi các khách hàng lâu năm. 

 

Bình luận đánh giá

x
Đánh giá: