--->
0904.608.606 ( Ms Linh) - 0901.38.28.58 ( Ms. Hà) - 0901.753.788 ( Ms Nhung) - 0379.191.088 ( Ms. Hiền)
(0)
Tin công nghệ

Đặc điểm nổi bật của cáp điều khiển chống nhiễu

Cáp Viễn Thông Hà Nội

01-08-2019, 9:17 am

609 lượt xem

Cáp điều khiển là một loại cáp chuyên dụng được sử dụng rất phổ biến trong hầu hết các ứng dụng máy của các ghành công nghiệp hiện nay. Loại cáp này thực chất là truyền tải các tín hiệu điều khiển, tín hiệu âm thanh giúp thực hiện những việc mà thông thường cáp điện từ không thể làm được.

Theo phân loại về chức năng, thì cáp điều khiển được chia làm hai loại đó là cáp điều khiển chống nhiễu và cáp điều khiển không chống nhiễu. Hôm nay, Cáp Viễn Thông Hà Nội cung cấp cho quý khách một số thông tin về cáp điều khiển chống nhiễu.

cáp điều khiển

Những tính năng nổi bật của cáp điều khiển chống nhiễu

Cáp điều khiển chống nhiễu là loại cáp được ứng dụng nhiều, không chỉ trong việc xây dựng hệ điều khiển ngành công nghiệp mà còn trong cả việc truyền dẫn tín hiệu tới các mạch.

Trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất, đặc biệt là tại các nhà máy với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tân tiến, thì việc hệ thống sản xuất có đường truyền tín hiệu tốt sẽ là tiền đề để cả cơ sở hoạt động được trơn tru, hoàn chỉnh. Cáp điều khiển chống nhiễu được sản xuất nhằm giải quyết nhu cầu này.

Đặc điểm cáp điều khiển chống nhiễu

Cáp điều khiển chống nhiễu là loại cáp có bọc lớp lưới bện bằng đồng (Cu) (lớp bọc này chính là có tác dụng chống nhiễu).

Cáp chống nhiễu có số lượng lõi đa dạng (từ 01 cho đến 30), số lượng dây dao động trong khoảng từ 2 dây cho đến 60 dây, được đánh số thứ tự cho từng dây và được phân biệt bằng các màu sắc khác nhau.

Lõi của cáp chống nhiễu được bọc một lớp sợi màu trắng có tên là polythylenen. Giống như nhiều loại dây cáp điện khác, lớp vỏ ngoài cùng của chúng là lớp vật liệu nhựa màu đen PVC.

Thông số, kí hiệu in trên cáp điều khiển chống nhiễu

Tùy theo cấu tạo của cáp mà chúng được kí hiệu theo những cách riêng biệt:

 • Loại không có màng chắn chống nhiễu: DVV
 • Loại có màng chắn nhôm Al chống nhiễu: DVV/Sa
 • Loại có màng chắn đồng Cu chống nhiễu: DVV/Sc

cáp điều khiển chống nhiễu

Cấu tạo cáp điều khiển chống nhiễu

Cáp điều khiển chống nhiễu chính hãng có thể được chia ra làm ba phần:

 • Lớp lõi dẫn: Như đã đề cập ở trên, loại cáp này có nhiều lõi và nhiều dậy, dùng đồng/nhôm tùy theo chất lượng cũng như tiêu chuẩn, yêu cầu sản xuất
 • Lớp bọc lót: bao gồm các lưới chắn được bện đơn hay bện đôi, làm bằng đồng mạ thiếc hoặc nhôm
 • Lớp vỏ bọc: vật liệu nhựa PVC hoặc XLPE (polyethylene liên kết ngang) hoặc nhựa PVC

Đặc tính kỹ thuật cáp điều khiển chống nhiễu

Cáp chống nhiễu được dùng để dẫn truyền tín hiệu điều khiển với các thông số lần lượt là: tần số … Hz, điện áp 0.6/1kV, đồng thời được lắp đặt cố định.

 • Cáp chịu được nhiệt độ tối đa khi làm việc dài hạn là 70 độC.
 • Cáp chịu được nhiệt độ lớn nhất khi ngắt mạch (thời gian không > 5 giây) là 160 độC.
 • Lớp băng thép/sợi thép có đặc tính chống đứt gãy cho cáp
 • Lớp bằng đồng/băng nhôm chính là để chống nhiễu cho cáp
 • Khi sản xuất, cáp cũng được thiết kế để tránh được sự ăn mòn, tấn công của các loài động vật gặm nhấm

cáp điều khiển có lưới chống nhiễu

Cáp điều khiển có lưới chống nhiễu đang là sự lựa chọn tin cậy của nhiều công trình, đặc biệt là những công trình có quy mô lớn. Cáp chỗng nhiễu không chỉ có tác dụng giúp chống nhiễu mà còn giúp cho việc truyền tải tín hiệu được hiệu quả, đảm bảo chất lượng thiết bị cũng như sự an toàn cho người sử dụng, tránh những sự cố có thể xảy ra.

Công ty Cáp Viễn Thông Hà Nội là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm cáp điều khiển chất lượng đến với khách hàng. Sản phẩm của chúng tôi luôn đạt chuẩn, đáp ứng những quy định về chất lượng. Đến với chúng tôi, quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng lẫn giá thành sản phẩm

Share:

twiter face zalo mess

Bình luận đánh giá

x
Đánh giá:

SALE CỰC MẠNH 60%

CABLE KLOTZ SCH2060-E giảm giá cực sốc tới 60%: Chỉ còn 68.000đ/mét. Speaker Cable cao cấp cho quán bar, vũ trường, công trình dự án sale cực mạnh 60%. Hotline 0902.188.722 (Mr.Văn)

Tin xem nhiều