0904.608.606 ( Ms Linh) - 0901.38.28.58 ( Ms. Hà) - 0901.753.788 ( Ms Nhung) - 0379.191.088 ( Ms. Hiền)
(0)
Tin công nghệ

Cùng tìm hiểu cách lựa chọn dây cáp điện chất lượng, an toàn?

Cáp Viễn Thông Hà Nội

22-05-2019, 11:58 am

555 lượt xem

Kết quả kiểm nghiệm của Quatest 1 mới đây nhất về mẫu dây và cáp điện được Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa lấy ngẫu nhiên trên thị trường Hà Nội cho thấy 2/9 mẫu không đạt chất lượng.

Đồng thời, Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa cũng gửi đi kiểm nghiệm 2 mẫu ổ cắm điện và 1 trong 2 mẫu cũng cho kết quả không đạt.

Kết quả kiểm tra, khảo sát chất lượng, nhãn hàng hóa dây, cáp điện và phụ kiện ngành điện được Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng – Bộ KH&CN) thực hiện mới đây cho thấy, thị trường dây cáp điện và phụ kiện ngành điện vẫn tiềm ẩn những nguy cơ xuất hiện hàng kém chất lượng khi kết quả kiểm nghiệm chất lượng mặt hàng này cho thấy 2/9 mẫu dây cáp điện không đạt chất lượng, ½ mẫu kiểm nghiệm ổ cắm điện cũng cho kết quả không đạt.

Cùng tìm hiểu cách lựa chọn dây cáp điện chất lượng, an toàn?

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng sản phẩm hàng hóa, dây, cáp điện và phụ kiện ngành điện hiện nay rất đa dạng với sự tham gia của hơn 200 doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này. Bên cạnh những doanh nghiệp có tiếng như thương hiệu dây cáp điện Trần Phú, dây cáp điện Cadivi, dây cáp điện Cadisun… trên thị trường còn xuất hiện rất nhiều những thương hiệu khác với nhiều chủng loại và giá cả khác nhau.

Tại địa bàn Hà Nội, các cơ sở kinh doanh mặt hàng này trên phố Phùng Hưng, Nguyễn Thái Học, Phố Vọng… bày bán nhiều sản phẩm dây, cáp điện và phụ kiện ngành điện. Giá bán các mặt hàng này cũng rất đa dạng, dây cáp điện bọc tròn loại 1,5mm được rao bán buôn trên website của Công ty Cơ điện Trần Phú là 5.270đ/m, bán lẻ 5.797đ/m. Tại các cửa hàng bán lẻ giá sản phẩm này chênh lệch khoảng hơn 10.000đ/m.

Cùng tìm hiểu cách lựa chọn dây cáp điện chất lượng

Theo nhận định của cơ quan kiểm tra, trên thị trường bên cạnh những loại dây cáp điện chính hãng đã có thương hiệu còn xuất hiện những loại dây và cáp điện không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác in mờ được chào bán với giá dao động từ 4.000- 7.000đ/m.

“Qua quá trình kiểm tra, chúng tôi phát hiện nhiều sản phẩm không được ghi nhãn theo quy định, tình trạng ghi mập mờ, ghi không rõ, thiếu thông tin trên sản phẩm. Cụ thể chúng tôi đã lấy mẫu đi kiểm nghiệm ở Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 1 (Quatest 1), phát hiện 2 mẫu dây điện không ghi nhãn lấy tại ki ốt số 2 Cục Cảnh sát biển – Lê Lợi, Hà Đông và 1 mẫu ổ đấu dây siêu chịu tải lấy tại 378 đường Đại Mỗ, Q.Nam Từ Liêm có các chỉ tiêu không đạt theo QCVN 4: 2009/BKHCN sửa đổi 1:2016 QCVN 4: 2009/BKHCN”, ông Tuấn cho biết.

Theo quy định, dây và cáp cách điện bọc nhựa PVC trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải đảm bảo Theo QCVN 4: 2009/BKHCN sửa đổi 1:2016 QCVN 4: 2009/BKHCN. Nhưng, hầu hết dây và cáp điện kém chất lượng bị phát hiện đều không tuân thủ tiêu chuẩn về ruột dẫn và vỏ bọc cách điện.

Cùng tìm hiểu cách lựa chọn dây cáp điện

Hiện tượng phổ biến nhất là nhà sản xuất rút bớt lõi đồng của dây cáp, không bảo đảm tiết diện ruột dẫn, sử dụng loại đồng có nhiều tạp chất, độ tinh khiết thấp, thậm chí có doanh nghiệp còn dùng cả nhôm mạ đồng để làm ruột dẫn. Thêm vào đó, phần vỏ cách điện của dây được làm bằng nhựa kém chất lượng hoặc nhựa tái chế nên xốp, bở, giòn, dễ gãy nứt khi uốn, lắp đặt.

Theo khuyến cáo của cơ quan chức năng, để tránh hiểm họa xảy ra và đảm bảo an toàn, người tiêu dùng cần thận trọng trong việc lựa chọn và mua dây cáp điện chất lượng giúp an toàn cho hệ thống điện trong gia đình. Việc lựa chọn đúng dây cáp điện chính hãng và chất lượng giúp tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện, đảm bảo an toàn và tránh được những rủi ro tiềm ẩn do sản phẩm kém chất lượng gây nên.

Cáp Viễn thông Hà Nội là nhà phân phối, cung cấp dây điện dân dụng, dây cáp điện chính hãng các thương hiệu Trần Phú, Cadivi, Sino, Cadisun... Đến với chúng tôi quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm. Bên cạnh đó, chúng tôi còn cung cấp các thiết bị như đèn chiếu sáng, thang máng cáp, ống luồn dây điện, tủ bảng điện... của các hãng có thương hiệu nổi tiếng và tin cậy đến các đại lí khách hàng, các công trình trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành trên toàn quốc.

Share:

twiter face zalo mess

Bình luận đánh giá

x
Đánh giá:

SALE CỰC MẠNH 60%

CABLE KLOTZ SCH2060-E giảm giá cực sốc tới 60%: Chỉ còn 68.000đ/mét. Speaker Cable cao cấp cho quán bar, vũ trường, công trình dự án sale cực mạnh 60%. Hotline 0902.188.722 (Mr.Văn)

Tin xem nhiều