(0)
Tin công nghệ

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ CÁP ĐIỀU KHIỂN CHỐNG NHIỄU

29-03-2019, 2:21 pm

Cáp điều khiển chống nhiễu là loại cáp được ứng dụng nhiều, không chỉ trong việc xây dựng hệ điều khiển ngành công nghiệp mà còn trong cả việc truyền dẫn tín hiệu tới các mạch.

Trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất, đặc biệt là tại các nhà máy với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tân tiến, thì việc hệ thống sản xuất có đường truyền tín hiệu tốt sẽ là tiền đề để cả cơ sở hoạt động được trơn tru, hoàn chỉnh. Cáp điều khiển chống nhiễu được sản xuất nhằm giải quyết nhu cầu này.

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ CÁP ĐIỀU KHIỂN CHỐNG NHIỄU

Hình ảnh: Cáp điều khiển chống nhiễu chính hãng.

Cáp điều khiển là gì?

Cáp điều khiển hay còn được gọi là Control Cables một loại cáp tín hiệu điều khiển chuyên biệt được dùng để truyền tải tín hiệu điều khiển các chức năng trong hệ thống thiết bị máy móc đến các thiết bị chuyển đổi điều khiển từ xa mà không dùng đến sóng điện từ.

Cáp điều khiển chống nhiễu là loại cáp có bọc lớp lưới bện bằng đồng (Cu) (lớp bọc này chính là có tác dụng chống nhiễu).

Cáp chống nhiễu có số lượng lõi đa dạng (từ 01 cho đến 30), số lượng dây dao động trong khoảng từ 2 dây cho đến 60 dây, được đánh số thứ tự cho từng dây và được phân biệt bằng các màu sắc khác nhau.

Lõi của cáp chống nhiễu được bọc một lớp sợi màu trắng có tên là polythylenen. Giống như nhiều loại dây cáp điện khác, lớp vỏ ngoài cùng của chúng là lớp vật liệu nhựa màu đen PVC.

Cáp điều khiển được chia làm 2 loại:

Cáp điều khiển có lưới 

Cáp điều khiển không lưới

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT VỀ CÁP ĐIỀU KHIỂN CHỐNG NHIỄU

Hình ảnh: Cáp điều khiển cadisun chính hãng

Kí hiệu

Tùy theo cấu tạo của cáp mà chúng được kí hiệu theo những cách riêng biệt:

  • Loại không có màng chắn chống nhiễu: DVV
  • Loại có màng chắn nhôm Al chống nhiễu: DVV/Sa
  • Loại có màng chắn đồng Cu chống nhiễu: DVV/Sc

Thành phần cấu tạo

Cáp điều khiển chống nhiễu có thể được chia ra làm ba phần:

  • Lớp lõi dẫn: Như đã đề cập ở trên, loại cáp này có nhiều lõi và nhiều dậy, dùng đồng/nhôm tùy theo chất lượng cũng như tiêu chuẩn, yêu cầu sản xuất
  • Lớp bọc lót: bao gồm các lưới chắn được bện đơn hay bện đôi, làm bằng đồng mạ thiếc hoặc nhôm
  • Lớp vỏ bọc: vật liệu nhựa PVC hoặc XLPE (polyethylene liên kết ngang) hoặc nhựa PVC

Đặc tính kỹ thuật cáp điều khiển chống nhiễu

- Cáp chống nhiễu được dùng để dẫn truyền tín hiệu điều khiển với các thông số lần lượt là: tần số 50 Hz, điện áp 0.6/1kV, đồng thời được lắp đặt cố định.

- Cáp chịu được nhiệt độ tối đa khi làm việc dài hạn là 70 độC.

- Cáp chịu được nhiệt độ lớn nhất khi ngắt mạch (thời gian không > 5 giây) tối đa là 160 độC.

- Một số đặc tính khác của cáp chống nhiễu mọi người có thể tham khảo thêm để rõ hơn về sản phẩm,t ừ đó có những kiến thức cơ bản về nó.

  • Lớp băng thép/sợi thép có đặc tính vượ trội chống đứt gãy cho cáp
  • Lớp bằng đồng/băng nhôm chính là để chống nhiễu cho cáp
  • Khi sản xuất, cáp cũng được thiết kế để tránh được sự ăn mòn, tấn công của các loài động vật gặm nhấm

Công dụng

Sản phẩm đang là sự lựa chọn tin cậy của nhiều công trình, đặc biệt là những công trình có quy mô lớn. Cáp chỗng nhiễu không chỉ có tác dụng giúp chống nhiễu mà còn giúp cho việc truyền tải tín hiệu được hiệu quả, đảm bảo chất lượng thiết bị cũng như sự an toàn cho người sử dụng, tránh những sự cố có thể xảy ra.

Dây cáp điều khiển chính hãng

Hình ảnh: Dây cáp điều khiển chính hãng

Đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng

Cáp Viễn thông Hà Nội tự hào là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm dây điện, cáp điện, cáp điều khiển,...chất lượng tốt nhất đến với khách hàng. Sản phẩm của chúng tôi luôn đạt chuẩn, đáp ứng những quy định về chất lượng. Quý khách hàng có nhu cầu có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm của chúng tôi.

Với đội ngũ nhân viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm, bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi. Một địa chỉ cung cấp các sản phẩm về cáp điều khiển uy tín.

Bạn có thể tham khảo thêm bài đánh giá về cách Phân biệt cáp điều khiển chống nhiễu và cáp điều khiển không chống nhiễu này của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan nhất về các loại cáp điều khiển.

Bình luận đánh giá

x
Đánh giá: