0904.608.606 ( Ms Linh) - 0901.38.28.58 ( Ms. Hà) - 0901.753.788 ( Ms Nhung) - 0379.191.088 ( Ms. Hiền)
(0)
Tin công nghệ

Chất liệu lưới chống nhiễu cáp điều khiển

Cáp Viễn Thông Hà Nội

26-08-2022, 2:22 pm

60 lượt xem

Cáp điều khiển chống nhiễu sẽ có thêm 1 lớp vỏ chống nhiễu trong cáp điều khiển. Vậy lớp vỏ chống chống nhiễu này thường được làm bằng chất liệu gì?

Các chất liệu lớp vỏ chống nhiễu

Có 2 loại vật liệu phổ biến làm vỏ chống nhiễu cáp điều khiển là đồng và nhôm.

Lưới chống nhiễu cáp điều khiển

Chất liệu lưới chống nhiễu cáp điều khiển

Đặc tính chung của 2 vật liệu đồng và nhôm:

Đều là kim loại có khả năng dẫn điện và dẫn nhiệt tốt

Kim loại đồng và nhôm đều có tính mềm dẻo nhất định dễ dàng kéo sợi, dát mỏng, hoặc đan lưới mà k bị hỏng kết cấu sợi.

Đồng nguyên chất và nhôm thường được sử dụng để sản xuất các loại lõi dây dẫn, và còn được sử dụng sản xuất làm lớp chống nhiễu trong cáp điều khiển

Ngoài ra hợp kim nhôm và đồng có khả năng chịu lực nén tốt nên thường được ứng dụng làm các phụ kiện thiết bị công nghiệp,vvv

Vỏ cáp điều khiển chống nhiễu bằng chất liệu đồng

Lớp vỏ chống nhiễu bằng đồng này thường được đan ở dạng lưới, lưới chống nhiễu này có thể được bện đơn hoặc bện đôi. Ngoài công dụng chống nhiễu còn có tác dụng gia tăng độ bền của cáp điều khiển.

Thông thường lớp lưới chống nhiễu bằng chất liệu đồng nguyên chất sẽ được mạ thêm một lớp thiếc bên ngoài để chống oxi hóa.

Loại cáp có lớp chống nhiễu làm bằng đồng này thường được lắp đặt trong các khu công nghiệp có bức xạ cao. Lắp loại cáp chống nhiễu này với mục đích tránh tín hiệu bị nhiễu khi truyền tải qua.

Loại cáp điều khiển chống nhiễu chất liệu đồng thì trên dây cáp sẽ được ký hiệu DVV/Sc

Cáp điều khiển Altek kabel

Cáp điều khiển chống nhiễu Altek Kabel

Cáp điều khiển Altek kabel có lớp nhôm và lưới đồng chống nhiễu.

Cáp điều khiển Altek kabel có độ bền vượt trội và có tốc độ xử lý tín hiệu nhanh. Tốc độ đường truyền của cáp điều khiển Altek kabel cao, cộng thêm trang bị lớp lưới chống nhiễu cho phép truyền tín hiệu ổn định trong cả những điều kiện môi trường khắc nghiệt.

Cáp điều khiển Altek kabel được sản xuất theo tiêu chuẩn, có mẫu mã đẹp và cáp có độ bền cao. Hãng Altek kabel có nhiều kích thước cáp điều khiển có số lượng lõi khác nhau phục vụ cho nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau.

Vỏ cáp điều khiển chống nhiễu bằng chất liệu nhôm

Vỏ nhôm chống nhiễu được làm ở dạng phôi nhôm bọc lấy lớp lõi đã bọc cách điện của sợi cáp điều khiển.

Loại cáp điều khiển có vỏ chống nhiễu bằng chất liệu nhôm thì được ký hiệu là DVV/Sa

Đối với cáp điều khiển không có vỏ chống nhiễu thì chỉ được kỹ hiệu là DVV

Một vài đặc tính của cáp điều khiển chống nhiễu

Cáp điều khiển chống nhiễu có thể chịu được nhiệt độ 70 độ C trong thời gian dài khi truyền tín hiệu

Cáp điều khiển sẽ không chịu được nhiệt độ 160 độ C quá 5s, vậy nếu cáp điều khiển có hiện tượng nóng lên quá cao cần phải ngừng tuyền tín hiệu/ làm việc để đảm bảo tính an toàn.

Một số loại cáp điều khiển có thêm một lõi sợi thép có tác dụng chống đứt gãy và cho phép chịu lực khi kéo căng dây cấp.

Lớp lõi lưới đồng chống nhiễu cho phép cáp truyền tải tín hiệu ổn định trong môi trường khắc nghiệt

Lớp vỏ ngoài của cáp điều khiển được làm bằng chất liệu nhựa sẽ không bị ăn mòn bởi axit và đã qua xử lý để chống các loài gặm nhấm

Việc có thêm lớp lưới chống nhiễu bằng kim loại giúp cho sợi dây cáp điều khiển dẻo dai hơn, bền bỉ hơn kể cả có tác động bởi các loài động vật gặm nhấm.

Cáp điều khiển chống nhiễu ứng dụng truyền tín hiệu trong máy sản xuất, truyền tín hiệu điều khiển cẩu trục trong xây dựng và bốc dỡ hàng hóa,… Nếu bạn đang tìm hiểu về cáp điều khiển chống nhiễu hãy liên hệ capvienthong.vn để được tư vấn.

 

Share:

twiter face zalo mess

Bình luận đánh giá

x
Đánh giá:

SALE CỰC MẠNH 60%

CABLE KLOTZ SCH2060-E giảm giá cực sốc tới 60%: Chỉ còn 68.000đ/mét. Speaker Cable cao cấp cho quán bar, vũ trường, công trình dự án sale cực mạnh 60%. Hotline 0902.188.722 (Mr.Văn)

Tin xem nhiều