0904.608.606 ( Ms Linh) - 0901.38.28.58 ( Ms. Hà) - 0901.753.788 ( Ms Nhung) - 0379.191.088 ( Ms. Hiền)
(0)
Tin công nghệ

Cáp âm thanh là gì? Và một số loại cáp âm thanh phổ biến

Cáp Viễn Thông Hà Nội

07-11-2019, 11:13 am

1316 lượt xem

Cáp âm thanh là gì?

Cáp âm thanh tên tiếng Anh là Audio Cable có tác dụng truyền tải tín hiệu âm thanh, hay còn được gọi là cáp tín hiệu âm thanh giúp cho tín hiệu được truyền đi đúng hướng, giảm nhiễu. Cáp âm thanh gồm có hai sợi đồng xoắn chéo, bao bọc một lớp vỏ cách điện. Bên ngoài cáp lại được bọc thêm một lớp lá nhôm hoặc là lưới đồng, có tác dụng chống nhiễu âm thanh. Bên ngoài cùng của cáp tín hiệu âm thanh là một lớp nhựa bọc có tác dụng chống cháy hoặc làm cho khó cháy bảo vệ an toàn cho người sử dụng. 

I. Có hai loại dây cáp âm thanh chống nhiễu phố biến thường dung

Loại cáp thứ nhất là nhôm chống nhiễu còn có tên gọi tiếng anh là Aluminum Tap dùng để quấn quanh các lõi ở bên trong dây cap, có tác dụng cách ly những tín hiệu gây nhiễu bên trong và bên ngoài của dây cáp. Những tín hiệu nhiễu bị cách ly này sẽ grounding - dẫn đi xuống lòng đất bởi copper wire - sợi dây đồng (Cu) trần nằm trong một lớp lá nhôm cùng các lõi.

Cáp âm thanh hội trường poll

Ở phía dưới có lớp chống nhiễu tên tiếng anh của nó là Braiding được làm bằng đồng và mạ kim, bao phủ xung quanh các lõi bên trong (từ 60 đến 90%) tùy thuộc vào mật độ đan lưới. Người sử dụng loại lưới chống nhiễu này sẽ không cần phải dùng đến những sợi dây đồng trần copper wire để cách ly, dẫn đi xuống lòng đất. Xem thêm một số dòng dây cáp âm thanh khác.

II. Hiện nay cáp âm thanh đang được chia thành 2 loại dây cáp phổ biến

1. Cáp âm thanh hội trường

Cáp âm thanh có vai trò rất quan trọng trong tất cả các dàn âm thanh từ dàn karaoke, dàn âm thanh hội trường, dàn âm thanh đám cưới, dàn âm thanh hội nghị hội thảo,… Tín hiệu có được truyền tải đến loa tốt hay không phụ thuộc vào dây cáp

Cáp âm thanh poll

Cáp âm thanh hội trường thường có hai sợi dây đồng có tác dụng giúp chống nhiễu. Hai sợi dây này được cấu tạo từ những sợi dây đồng nhở hơn, xoắn chéo lại vào nhau, bao bọc bởi một lớp vỏ cách điện. Tham khảo một số cáp âm thanh hội trường .

2. Cáp âm thanh thông báo

Việc lựa chọn dây cáp tín hiệu âm thanh cho các công trình là khâu thi công quan trọng. Dây cáp chất lượng sẽ giúp thiết bị chất lượng. Với những dây tín hiệu âm thanh thông thường thì không thể truyền tải tín hiệu đi xa như vậy được.

Cáp âm thanh thông báo

Thông thường cáp tin hiệu âm thanh thông báo sẽ có hai sợi dây đồng, trong hai sợi dây đó có nhều sợi đồng nhỏ khác đươc se xoắn chéo với nhau, hai sợi dây dồng này được bọc bởi lớp nhựa cách điện. Tiếp đến là được bọc thêm 1 lớp nhôm hoắc là lưới đồng xoắn lại để chống nhiễu. Có thể bạn muốn xem thêm về cáp âm thanh thông báo.

Bài viết trên là câu trả lời cho câu hỏi cáp âm thanh là gì? Từ đó giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về cáp âm thanh giá rẻ, chính hãng và cũng dễ dàng cho bạn ơi khi đi mua dây cáp. Bạn cũng có thể truy cập vào capvienthong.vn để có thể tham khảo và đặt hàng ngay tại trên mang về một số dòng cáp âm thanh thông báocáp âm thanh hội trường nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Những đặc điểm nổi bật của cáp tín hiệu âm thanh

 
Thẻ: cáp âm thanh giá rẻ cáp âm thanh chính hãng cáp âm thanh hội trường cáp âm thanh thông báo cáp âm thanh cáp âm thanh

Share:

twiter face zalo mess

Bình luận đánh giá

x
Đánh giá:

SALE CỰC MẠNH 60%

CABLE KLOTZ SCH2060-E giảm giá cực sốc tới 60%: Chỉ còn 68.000đ/mét. Speaker Cable cao cấp cho quán bar, vũ trường, công trình dự án sale cực mạnh 60%. Hotline 0902.188.722 (Mr.Văn)

Tin xem nhiều